Thoi-Nay - Giai Tri va Doi Song

 

  Trang chính
  Thế giới tâm linh
 

Mục lục

Đời - Đạo

Kinh tụng bằng nhạc

VIDEO

Nhạc

Hoa Đạo Pháp

Mở Trang Hiếu Hạnh (TNT Mặc Giang)

Mùa An Cư Kiết Hạ năm Canh Dần 2010

Nhân Mùa Phật Đản 2634 Phật lịch 2554

His Holiness the Dalai Lama

Câu chuyện cát đá - đạo vào đời

 
    Thế giới tâm linh - Phụ trách : TN . 3/2009.    
 
Lời Hay Ý Đẹp

(Quỳnh Loan sưu tầm)

===

Cuối cùng sống với 3 tiếng hát (H): HĂNG SAY, HOAN HĨ, HÒA THUẬN. Đừng quên 3 chữ T: THANH THẢN, TRÌ CHÍ, TÍCH CỰC.

===

 
 

"Trần ai cõi tạm đến rồi đi,
Đến để học hành tập luyện thi.
Thi ĐỨC thi CÔNG thi PHƯỚC HUỆ,
Hầu làm vốn liếng cõi vô vi.
Vô vi là chốn vững an bền,
Ai có thứ gì cứ gửi lên.
Chẳng sợ phong ba cùng bảo táp,
Không lo trộm cướp chực kề bên".

Thường cư Nam Hải Quan Âm Như Lai

Ý thức rằng cuộc đời là một trường học - Và ta sống mỗi ngày là để học tập, dù cho ngày ấy có vui hay buồn, tốt hay xấu...Lúc nào cũng có một điều TÍCH CỰC để ta học bài học kinh nghiệm.

Cuộc đời quá NGẮN NGỦI nên đừng phung phí nó trong giận dữ câm thù người khác. Hoặc xót xa cay đắng vì những điều người khác gây ra cho mình. Đừng bỏ qua cơ hội nào để học một điều mới dù bạn ở vào lứa tuổi nào đi nữa.Hãy quên đi những gì đã qua rồi - Và đừng để chúng kéo bạn gục xuống. Đời sống không phải là một cuộc đua mà chỉ người về nhất mới chiến thắng. Ai đứng dậy mỗi lần vấp ngã người ấy sẽ chiến thắng. Thua ván này ta bày ván khác. Có can chi miễn được cuộc sau cùng. Dù đường đời dù lắm hùm beo.

Cứ dõng dạt đường hoàng ta tiến. Đời thảm đạm ta càng vinh hiễn. À vaincre sans péril, triomphe sans gloire. Khi cuộc sống đến rồi đi thì điều quan trọng không phải là căn nhà bạn từng có, chiếc xe bạn từng lái, chức vị bạn từng nắm... Điều quan trọng nhất, ấy là mối dây thâm tình về yêu thương vì chúng có thể kéo dài mãi đến vĩnh cửu. Hãy mở lòng trí và tâm hồn ra cho người khác -

Đừng đóng cửa trái tim mình chỉ vì sợ nó sẽ vỡ đi. Hãy nhớ lời của Trumper: Nếu bạn không thể nói một lời tử tế - thì tốt nhất đừng nên nói gì cả. Hãy thổ lộ cho gia đình và bạn hữu biết tình cảm của mình đối với họ. Bạn không cần lúc nào cũng có lý. Hãy tôn trọng người khác vì có thể cách nhìn của họ khác bạn. Hãy để cho người ta có ý kiến khác mình. Hãy đồng ý cho người khác không đồng ý với mình. Cuối cùng sống với 3 tiếng hát (H): HĂNG SAY, HOAN HĨ, HÒA THUẬN. Đừng quên 3 chữ T: THANH THẢN, TRÌ CHÍ, TÍCH CỰC.

 
 
    Thoi Nay Montreal - Giai Tri va Doi Song

Mục lục

Phật Giáo và Khoa Học

Tông phái : Thiền - Mật - Tịnh

Bước đầu học Phật

Kinh

Luật

Luận

   
 

Copyright © 2011 | TN InfoWay