Thoi-Nay - Giai Tri va Doi Song

 

  Trang chính
  Thế giới tâm linh
 

Mục lục

Đời - Đạo

Kinh tụng bằng nhạc

VIDEO

Nhạc

Hoa Đạo Pháp

Mở Trang Hiếu Hạnh (TNT Mặc Giang)

Mùa An Cư Kiết Hạ năm Canh Dần 2010

Nhân Mùa Phật Đản 2634 Phật lịch 2554

His Holiness the Dalai Lama

Câu chuyện cát đá - đạo vào đời

 
    Thế giới tâm linh - Phụ trách : TN . 10/2009.
 

Mọi thắc mắc về Thiền hay Tâm linh có thể liên lạc qua email với Thầy Hằng Trường thayhangtruong@gmail.com ; nếu lên facebook: thayhangtruong .


Vài hàng về Thầy Hằng Trường, người sáng lập ra môn thể dục Càn Khôn Thập Linh


Trong các cộng đồng người Việt ở nhiều nơi trên thế giới, Thấy Hằng Trường được biết qua hình ảnh của một vị tu sĩ dấn thân và phục vụ. Thầy sinh trưởng tại Việt Nam, tốt nghiệp đại học Mỹ, thọ giới tỳ kheo theo truyền thống Trung Hoa. Thầy học Phật Pháp với Đại Lão Hoà Thượng Tuyên Hóa, một vị tổ sư chứng đắc trong thời đại ngày nay của dòng Thiền Quy Ngưỡng Trung Hoa. Thầy đã sinh hoạt và phục vụ trong nhiều cộng đồng đa chủng ở khắp Á Châu, Mỹ Châu và Âu Châu.


Thầy có lối sống và thuyết giảng dung nạp nhiều văn hóa và triết thuyết. Thầy Hằng Trường được nhiều người biết đến về đường lối tu hành toàn diện, tổng hợp, đem Đạo nhập thế, thích nghi với trào lưu tiến hóa của xã hội hiện nay. Thấy đã giảng dạy kiến thức cơ bản Phật giáo cho những người muốn tìm hiểu về đạo qua chương trình radio, Ti vi Khai Tâm hàng tuần và những chủ đề chuyên biệt qua những buổi thuyết giảng hàng tháng : Phổ Hiền Hạnh nguyện, Bát Nhã…


Năm 2002, Thầy Hằng Trường sáng lập Hội Từ Bi Phụng Sự (Compassionate Service Society CSS, nay gọi là CompaSS), một tổ chức bất vụ lợi, nhằm mục đích phổ biến lối sống lành mạnh và hài hòa về Thân và Tâm cũng như tinh thần phục vụ theo hạnh bồ tát. Năm 2003, Thầy là một trong ba sáng lập viên của Tĩnh Tâm Viện Hana (Hana Retreat Centre) tại Maui, Hawaii, với mục tiêu mời những lãnh tụ các tôn giáo chính trên thế giới đối thoại và tạo sự cảm thông giữa các nền văn hóa.


Năm 2004, Thầy thành lập Integral Taichi Centre (ITC) với những lớp Càn Khôn Thập Linh , Dưỡng sinh Thập huyền, Thư Kinh Công với chủ trương rèn luyện sức khỏe và những lớp thiền hàng tháng hướng dẫn những quy tắc thiền cơ bản. Năm 2005, chứng kiến sự tàn phá của ngọn sóng thần tại Sri Lanka, Thâỳ đã nhanh chóng hỗ trợ phong trào xây dựng những ngôi nhà cho các nạn nhân . Cùng với các thành viên trong ban CSS, Thầy đã tới tận nơi bị tàn phá để an ủi, cầu nguyện cho họ.

Năm 2008, Thầy là một trong năm thành viên được trao giải thưởng về những thành tích xuất sắc phục vụ cộng đồng ở Orange County.

Năm 2009, Thầy mở rộng những khoá thiền hàng tháng tới những nơi ngoài Orange County qua việc thành lập integral Meditation (iM). Các học viên được hướng dẫn những bài thực tập hàng ngày qua tài liệu, DVD trực tiếp ở Website . Cũng vào năm này, Thầy được mời làm giảng viên ở trường Cao Đẳng Phật giáo Budapest , Hung Gia Lợi.Sứ mệnh của Hội Từ Bi Phụng Sự


Hội Từ Bi Phụng Sự (CSS) là một tổ chức bất vụ lợi 501(c)3 có trụ sở ở Nam California. Năm 2002, Thầy Hằng Trường thành lập hội CSS với tâm nguyện kết hợp tinh hoa cùa hạnh bồ tát với kỹ năng của thế kỷ 21, trong mọi lãnh vực từ tư duy, tu trì, tới triết lý, văn hóa, hầu đem đến sự hài hòa và thăng hoa cho thân thể, trí tuệ và tâm linh . Vì thế hội CSS chủ trương con đường dung hợp, vượt ra ngoài ranh giới dị biệt của văn hóa và tôn giáo. Sứ mạng của hội Từ Bi Phụng Sự là thực hành hạnh bồ tát (vị tha cứu đời) và truyền bá lối sống toàn diện. Đó là một phương pháp sống, chú trọng sự phát triển hài hòa của 4 phương diện: tâm linh, tâm lý, trí năng, và xã hội trong 4 lãnh vực của cuộc sống gồm có quan hệ với bản thân , thiên nhiên, văn hóa, và xã hội.


"Sứ Mạng của Hội là phát triển và điều hợp thân thể, tâm hồn và tâm linh"


Các thành viên của Hội CSS đều là những người tình nguyện tha thiết đóng góp thời gian và sinh lực với tất cả tấm lòng phục vụ tha nhân. Đa số các hoạt động của Hội được tổ chức miễn phí hoặc có chi phí tối thiểu. Các thiện nguyện viên đã dạy Tài Chi tổng hợp, tài trợ các dự án cứu trợ , hướng dẫn các trại hè gia đình, tổ chức các khóa học thiền v.v.

 

=====

 
   
  Lục Dục và Lục Căn

(Nguyễn Quý Định sưu tầm)

 
 

Trong kinh A Hàm cũng nhắc tới khỉ để nêu lên một ẩn dụ.

Một hôm đức Phật kêu các thầy Tỳ Kheo lại rồi nói: "Ví như tại chỗ núi kia, có người thợ săn lấy nhựa cây gài bên thức ăn để nhử đàn khỉ. Một vài con khỉ tham ăn, không nghe lời dạy khôn ngoan của khỉ chúa, rời đàn đến bên thức ăn lấy tay bốc. Ngờ đâu tay vừa bám vào liền bị nhựa dính cứng! Khỉ bèn lấy tay kia ra gỡ! Thương thay, lại bị dính luôn một tay nữa. Khỉ lại lấy chân mặt ra quào, và một chân nữa lại dính vào nhựa. Tiếp theo chân trái cũng bị dính luôn. Bị dính hết cả chân tay, khỉ dùng đuôi cố gỡ lại bị dính. Sau cùng khỉ lấy miệng cạp cũng bị cùng chung số phận. Thế là khỉ hết cục cựa. Người thợ săn lúc đó chỉ việc lượm khỉ bỏ vô giỏ quảy về.

"Này các Tỳ Kheo, nhựa cây kia ví như lục dục, còn sáu bộ phận bị dính vào nhựa ví như lục căn. Như chú khỉ kia, khi lục căn bị dính cứng vào lục dục thì sẽ bị ma qủi tùy ý dẫn đi..."

@Khoa Hoc

 
 
    Thoi Nay Montreal - Giai Tri va Doi Song

Mục lục

Phật Giáo và Khoa Học

Tông phái : Thiền - Mật - Tịnh

Bước đầu học Phật

Kinh

Luật

Luận

   
 

Copyright © 2011 | TN InfoWay