Thoi-Nay - Giai Tri va Doi Song

 

  Trang chính
  Truyện ngắn
 
 

Chuyện tình định mệnh Obama

 

 

Mục lục

Truyện Sỏi Ngọc:

Truyện Duyên Anh:

Truyện Đỗ Hoàng Diệu

Truyện Bích Xuân:

Truyện Mộng Thu:

Truyện Tiểu Thu:

Tùy bút:

Truyện ngắn:

Truyện ngắn - Phụ trách - TN  
  Thu Nay ...  


Tigon - Sept. 24, 2007

 
 

 


                                                                             (hình: Phuong Anh)

Lại một đêm gần như thao thức trắng. Quẩn quanh với những giòng nhạc, giòng thơ. Và miên man về kỉ niệm xa chưa. Như còn đó một thời chưa thể mất ...

Trời lạnh rồi đó. Thời tiết đã đi dần vào Thu. Hàng cây hai bên con đường dốc nhỏ ngày ngày lái xe đi làm giờ đây đã trổ màu báo hiệu sự hiện diện của mùa thu. Mùa thu trước, ước ao và hy vọng. Ngàn lá thay màu hình như đẹp hơn, tươi tắn hơn. Bầu trời hình như trong sáng hơn, cao xanh hơn. Và hình như thu cũng lộng lẫy hơn những mùa thu trước. Gió hát ru lời thiết tha. Mây mang màu hồng pha nắng nhạt.

Hàng cây bên song cửa đã khoe đủ màu sắc của trời thu. Những chiếc lá lả lơi trong ngọn gió đầu mùa. Thu về để thấy lòng thương nhớ ... một buổi chiều nao cũng vào thu ... nghe như trong gió lời tình tự ... chợt nhận ra lòng biết tương tư. Hôm nay ngày đầu thu, trời trong vắt, xanh, cao thăm thẳm. Gió nhẹ nhàng đùa giỡn với lá cây, và như có tiếng reo vui của hàng cây bên đó.

Nhìn những chiếc lá mà thương làm sao. Thu ngắn ngủi, chỉ có phô trương trong cái thiên đường tạm bợ vài tháng rồi thôi. Lá ơi, có biết rằng khi thu đi là lá sẽ sầu rụng để muôn đời chỉ còn lại trong tiềm thức mà thôi. Lúc này là lúc mà lá được khoe khoang cái sắc đẹp tuyệt vời, cái lộng lẫy lả lơi, cái muôn đời tình tự với thời gian riêng một thuở. Vui đi lá. Vui để còn có được những tiếng cười vọng mãi ngàn xa, để còn có những âm vang ngàn sau còn nhắc nhở.

Thế giới lại bước vào thu. Cảnh mùa thu muôn đời vẫn là một chủ đề để dệt mộng vào thơ. Chuẩn bị hành trình để lang thang vào mộng ảo của mùa thu muôn đời vẫn chỉ là dệt mộng ươm mơ. Có lẽ đề tài viết nên đổi thay chút ít. Thay đổi cũng là một cái hay. Nhìn sự vật đổi thay như nhìn tao hóa chuyển lay không ngừng nghỉ. Có gì là muôn thuở? Có gì là miên viễn? Có gì là bất diệt? Có lẽ chỉ có ta còn lại ở trong ta sẽ là vĩnh viễn mà thôi ...

Tigon

 

Copyright © 2016 | Thoi-Nay.net & Thoi-Nay.com